Cách làm bông xù cổ vũ đơn giản tại nhà

Cách làm bông cổ vũ

Cách làm bông xù cổ vũ được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm để tự tạo cho mình những quả bông màu sắc, mang đến không khí sôi động, náo nhiệt cho điểm chơi bạn sẽ tới. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách làm những quả bông xù đơn giản, xinh xắn trong qua một số bước đơn giản sau nhé!

>>> Xem nhiều sản phẩm hơn tại đây

Các bước thực hiện:

Bông xù cổ vũ xuất hiện nhau trong các buổi tiệc, cuộc chơi hay hoạt động thể dục thể thao, hoạt động vui nhộn ngoài trời. Ngoài ra, món đồ chơi này còn được dùng nhiều trong khi đan móc, là vật thủ công cho nhiều em thiếu nhi. Bạn có thể tự tay tìm và chọn cách làm bông xù cổ vũ từ giấy, đơn giản, nhanh chóng nhưng vẫn rất đẹp.

Cách làm bông cổ vũ

Bước 1:

Lấy 2 tấm bìa cứng rồi cắt thành 2 hình tròn bằng nhau. Bạn lấy dao khoét lỗ tròn giữa tâm cả hai tấm hình, đặt chúng lên nhau cho vừa khít. Chú ý lấy đường kính đường tròn càng lớn thì quả bông xù càng to.

 

Bước 2:

Sử dụng loại chỉ len để buộc chặt cả 2 tấm bìa vào nhau. Lưu ý với vòng quần đầu cần chặt giúp cố định đúng vị trí 2 mảnh bìa và làm gốc cho các vòng tiếp sau đó. Sau đó quấn chỉ xung quanh hết 2 tấm bìa, cần giữ cho phần mối chỉ phải đều, không được tạo khe hở khi quấn.

Nếu ban đầu bạn chọn chỉ mỏng ví dụ như lụa hay chỉ thêu cần luồn vào kim, dùng kim quấn chỉ quanh tấm bìa. Khi bạn đã chọn len hay loại chỉ có độ dày, chỉ cần lấy tay quấn chỉ đều là được vì phần lỗ khoét giữa 2 tấm bìa đủ diện tích cho ngón tay đi qua.

Bước 3:

Khi đã quấn lần lượt và kín được cả 2 tấm bìa tròn bạn dùng đặt kéo ở chính giữa phía mép rìa ngoài và cắt hết các đường chỉ thừa xung quanh đó đi là được.

Tiếp tục lấy 2 đầu chỉ ngoài, thắt chặt chúng với nhau. Cuối cùng với chỗ còn lại cần giữ chúng có độ dài đủ để thắt được tạo thành quai xách tay, buộc chặt chúng vào phần tâm của quả cầu bông.  Cuối cùng chỉ cần cắt dỡ 2 tấm bìa ra nếu đã buộc hoàn thành tất cả số chỉ hoặc len mình muốn là được.

Cách làm bông cổ vũ

Trên đây là cách làm bông xù cổ vũ đơn giản có thể thực hiện tại nhà với bạn bè, gia đình. Món đồ chơi bông xù đã không còn xa lạ, luôn góp phần tạo không khí sôi động, náo nhiệt và vui mắt hơn cho mọi hoạt động giải trí. Nếu bạn cần tìm mua có thể liên hệ trực tiếp đến Cây Cổ Vũ để lựa chọn đa dạng các loại quả bông xù cổ vũ cùng nhiều món đồ chơi cổ động khác.

Xem thêm: Tìm hiểu về que phát sáng Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *